Lợi ích của việc tạo website trong kinh doanh

Việc tạo một website sẽ mang lại nhiều lợi ích và hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân trong kinh doanh. Hầu hết các hoạt động kinh doanh online đều sử dụng website, tuỳ vào từng lĩnh vực hoạt động, thiết kế website chuẩn seo sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Vậy lợi ích của việc tạo website là gì? Cùng Sơn Web tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Website là gì?

Để hiểu rõ hơn các lợi ích của việc tạo website, chúng ta cần hiểu website là gì?

Website hay còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con chứa nội dung văn bản, video, hình ảnh,…nằm trong một tên miền hoặc một tên miền phụ trên World Wide Web của mạng internet. 

Website là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. 

WEBSITE LÀ GÌ – ĐỊA CHỈ TRANG WEB LÀ GÌ?

Lợi ích của việc tạo website

 

 • Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ

 

Xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng phổ biến, nên phần lớn khách hàng có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi mua. Khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm sau đó truy cập vào các trang web để tham khảo. Chính vì thế, nếu bạn có một website cung cấp đầy đủ thông tin, rõ ràng, thiết thực thì khả năng khách hàng sẽ liên hệ doanh nghiệp, cửa hàng của bạn để mua hàng là rất cao. 

 

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng

 

Có đến 81% người dùng tìm kiếm thông tin trên internet, do đó, nếu doanh nghiệp của bạn có mặt trên internet sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng lớn người tiêu dùng. Website như một cửa hàng và mở cửa 24/7, bất cứ khi nào khách hàng muốn mua hàng đều có thể truy cập vào website và tìm kiếm sản phẩm họ cần. 

Thông qua website, dù ở bất kỳ đâu, thời gian nào khách hàng cũng có thể tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Chạy quảng cáo website có lợi ích gì

 

 • Mở rộng phạm vi khách hàng

 

Nếu bạn có một cửa hàng thì bạn chỉ có thể bán những sản phẩm, dịch vụ tại địa phương đó nhưng hạn chế những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, nếu bạn có một website thì khách hàng ở mọi miền tổ quốc, kể cả nước ngoài cũng có thể biết đến doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. 

 

 • Tạo dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp

 

Website sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng một thương hiệu thông qua sự chuyên nghiệp trong tên miền, thiết kế giao diện, các hoạt động trên web, hình ảnh, thông tin, video,….

 

 • Tiết kiệm chi phí

 

So với việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thông qua các phương tiện truyền thông thì việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ qua website sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Truyền tải thông tin đa dạng, cập nhật kịp thời nhanh chóng với chi phí tối ưu là một trong những lợi ích mà website mang lại. 

Bên cạnh đó, thiết kế website bán hàng trực tuyến giúp bạn quản lý hàng hoá tốt hơn, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên. 

 

 • Nâng cao cạnh tranh trên thị trường

 

Kinh doanh online ngày càng phát triển mạnh, thì việc tạo website giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cùng ngành. 

 

 • Tăng khả năng tương tác – phục vụ khách hàng hiệu quả

 

Website như một cửa hàng thu nhỏ của doanh nghiệp. Bạn có thể cung cấp toàn bộ thông tin sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi, tin tức liên quan,…lên website. Thông qua website, dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tương tác, tư vấn chăm sóc khách hàng tốt hơn, cung cấp những sản phẩm khi khách hàng cần thông qua dịch vụ giao hàng. 

Bên cạnh việc tương tác, tư vấn cho khách hàng nhanh chóng, bạn cũng có thể ghi nhận những phản hồi và góp ý của khách hàng phát triển sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. 

Cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả 2022

 

 • Công cụ quảng bá, quảng cáo sản phẩm hữu hiệu

 

Website là kênh quảng cáo không giới hạn cho doanh nghiệp của bạn. Với một website bán hàng chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt xe thu hút được khách hàng “ghé thăm”. Với hàng triệu người truy cập internet mỗi ngày thì việc tạo một website và hiện hiện trên internet sẽ giúp bạn doanh nghiệp của bạn được biết đến nhiều hơn. 

Lợi ích của việc tạo website với một doanh nghiệp là rất hữu hiệu, vì thế việc thiết kế một website chuyên nghiệp là cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào. 

Nếu bạn không tự thiết kế được một website chuyên nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Sonweb. Xem chi tiết bảng giá website trọn gói Sơn Web theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 24 Lê Văn Lương, Phước Kiển, H.Nhà Bè,Tp.HCM
 • 0932644183: 0932644183 – 0907988855
 • Email: sonweb.net@gmail.com

 

Check Also

Lợi ích của website trong kinh doanh 2022 bạn đã biết?

Có lẽ bạn đang kinh doanh hay tìm hiểu kinh doanh nên mới đọc qua …