Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?

Bạn là người đam mê kinh doanh và đang muốn mở một tiệm bánh kem sinh nhật? Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số thứ cần thiết để có thể mở tiệm bánh. Trong đó, vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng Tiệm bánh Dê Núi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?

Khi muốn tiến hành bất kỳ một công việc kinh doanh nào thì yếu tố quan trọng cần có đầu tiên đó là vốn. Vì vậy, muốn mở tiệm bánh kem sinh nhật, bạn cần phải xác định được số vốn mình có thể huy động cho việc mở và duy trì hoạt động của tiệm bánh là bao nhiêu? Nguồn vốn lấy từ? Vốn tự có hay là vốn đi vay? Nếu vốn vay thì lãi suất thế nào?…

Việc xác định rõ tất cả các yếu tố liên quan đến vốn sẽ giúp bạn chủ động trong mọi việc và từ đó có thể lên được kế hoạch sử dụng, quản lý và thu hồi vốn sao cho phù hợp và hiệu quả. Trên thực tế, vốn cần có để mở một tiệm bánh kem phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Quy mô của tiệm bánh, địa điểm, trang thiết bị, số lượng nhân viên… 

Theo như kinh nghiệm của những người đã và đang kinh doanh tiệm bánh ngọt, vốn đầu tư ban đầu để mở một tiệm bánh nhỏ tầm khoảng từ 50 – 100 triệu đồng, còn đối với những tiệm bánh có quy mô lớn hơn thì vốn cần có sẽ tầm khoảng từ 200 – 250 triệu đồng. Như vậy, tùy vào quy mô của cửa hàng bánh kem cũng như các yếu tố đi kèm, bạn có thể xác định số vốn tương ứng mà mình cần có để mở được tiệm bánh.

Cần chuẩn bị những gì để mở tiệm bánh kem?

Như đã nói ở trên, muốn mở được cửa hàng bánh kem, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị vốn. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị nhiều yếu tố khác như mặt bằng kinh doanh, dụng cụ làm bánh, nhân sự của tiệm bánh… Sau đây là một số yếu tố cơ bản ngoài vốn mà bạn cần phải quan tâm.
Tiệm bánh kem ngon

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong hoạt động kinh doanh của tiệm bánh kem thành công. Bạn cần phải có địa điểm để mở tiệm bánh, do đó cần xác định xem mặt bằng tự có hay đi thuê? Vị trí của tiệm có thuận lợi về giao thông không? Có gần các đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới hay không? Chi phí sử dụng mặt bằng kinh doanh là bao nhiêu?…
Nếu mặt bằng kinh doanh của tiệm bánh kem thuận lợi sẽ góp phần thu hút được đông đảo khách hàng. Vì vậy cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến mặt bằng. Cần lựa chọn vị trí mở shop bánh kem sao cho thuận lợi nhất có thể. Ngoài ra bạn cần phải xác định không gian để xe cho khách, tìm hiểu khu vực xung quanh để tính toán mức độ cạnh tranh với những tiệm bánh khác…

Dụng cụ làm bánh kem

Để làm bánh kem theo yêu cầu thì yếu tố căn bản không thể thiếu đó chính là dụng cụ làm bánh. Bạn cần phải lên danh mục đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tiến hành làm bánh. Tham khảo và lựa chọn địa chỉ cung cấp dụng cụ làm bánh kem uy tín, chuyên nghiệp. Có như vậy, bạn mới mua được các dụng cụ có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng. Nếu bạn không am hiểu chuyên môn thì hãy nhờ sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm để có thể chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ và tốt nhất.

 

Bep
Nhân sự của tiệm bánh

Để kinh doanh tiệm bánh bạn cần xác định xem cần bao nhiêu người để phát triển hoạt động của tiệm bánh. Bạn tự làm bánh hay phải thuê thợ? Ai sẽ quản lý tiệm bánh? Cần bao nhiêu nhân viên bán hàng? Tất cả các vấn đề này cần được lên kế hoạch cụ thể để tuyển chọn nhân sự cho phù hợp. Điều này phụ thuộc nhiều vào quy mô và chiến lược phát triển của tiệm bánh.
Bên cạnh những yếu tố cơ bản đã đề cập ở trên, bạn còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề khác như đặt tên tiệm bánh, hoàn thiện các thủ tục về mặt pháp lý, trang thiết bị của tiệm bánh… Nếu bạn cần tham khảo kinh nghiệm mở và phát triển tiệm bánh, có thể liên hệ với Tiệm bánh kem Dê núi để được tư vấn, chia sẻ nhiều hơn.

Check Also

Các loại bánh ngọt cho sự kiện ưa chuộng nhất 2022

Hầu hết các sự kiện, chương trình lơn nhỏ hiện nay đều có những bữa …