Máy photocopy nào tốt nhất ?

Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra cho bất cứ ai khi họ muốn mua bất kì một mặt hàng công nghệ nào đã được lựa chọn kỹ lưỡng, hay ít ra là họ có nhu cầu mua. Ngoài những tính năng của máy, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới vấn đề về độ bền và đặc tính tốt nhất của máy. Vì bạn chắc chắn sẽ chẳng muốn bỏ một số lượng tiền lớn ra mua một món đồ mà sau đó còn phải bỏ ra thêm một chi phí thường xuyên để sửa chữa. Máy photocopy là một trong những mặt hàng công nghệ đắt tiền nhất phục vụ cho công việc văn phòng, vậy máy photocopy nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dòng máy photocopy nào tốt nhất

Không ít lần, bạn nghe mọi người nói: “Máy photo Tosiba là bền nhất” hay “Máy photocopy của Canon tốt nhất…” hay đại loại là những câu nói như thế. Tuy nhiên, điều đó thật ra cũng không hẳn là chính xác, vì máy có tốt hay không còn tùy vào giá tiền mà bạn chọn nữa vì “tiền nào của ấy” mà.

Mỗi hãng máy photocopy đều có cho mình những ưu nhược điểm riêng vì tính cạnh tranh giữa các thương hiệu nên nếu đối phương mạnh điểm gì thì hãng cạnh tranh sẽ phải có những mặt tích cực không thua kém. Một điều đi kèm không thể tách rời nữa là máy tốt và nhiều chức năng sẽ tốn kinh phí nhiều hơn. Bạn không thể mua máy photocopy tại tphcm có giá thấp nhưng lại đầy đủ chức năng và linh kiện thay thế rẻ. Mỗi dòng máy photo đều có những ưu nhược điểm riêng, dĩ nhiên, bạn mua một mặt hàng thì sẽ phải đánh đổi nhược điểm này để lấy ưu điểm kia. Có những dòng máy bền tốt nhưng giá thì lại rất đắt, hay có máy giá rất rẻ nhưng linh kiện thay thế lại rất đắt.

“Của bền tại người”

  • Cách bạn sử dụng máy photocopy mới là điều quyết định độ bền của máy.
  • Nếu bạn thường xuyên sử dụng giấy quá mỏng hoặc quá cứng;
  • Nơi bạn đặt máy photocopy quá ẩm ướt;
  • Nguồn điện sử dụng máy thường xuyên không được ổn định;
  • Linh kiện thay thế không chính hãng…

Thì bạn khó có thể dùng máy photocopy bền được. Nếu muốn máy bền lâu thì bạn phải sử dụng máy đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu máy photo của bạn thường xuyên bảo trì thì tuổi thọ máy của bạn sẽ rất bền.

Máy photocopy càng nhiều chức năng sẽ càng nhanh hỏng?

Máy photocopy cũng có thể có thêm được các chức năng in, scan, fax, mail, v.v… và sẽ có một số ngộ nhận nếu thêm càng nhiều chức năng sẽ càng dễ hỏng mà nhiều người không biết rằng mỗi chức năng bổ sung thì sẽ có một bo mạch điều khiển riêng biệt. Có thêm chức năng hay không đều không ảnh hưởng gì đến độ bền của máy. Nếu hỏng thì chỉ có 1một bộ phận hỏng còn các bộ phận khác vẫn hoạt động riêng biệt theo chức năng của nó (nếu hỏng toàn bộ thì chỉ trừ khi nguồn bị chập gây ảnh hưởng).

Mỗi bộ phận trên máy photocopy đều có tuổi thọ

Mỗi hãng máy đều có thể sẽ có một bộ phận không bền do họ tập trung quá nhiều vào các bộ phận khác. Hãng thì dễ hư trống, hãng thì dễ hỏng chip mực, drum, v.v… Bên cạnh đó, độ bền của các bộ phận này còn tùy thuộc vào quá trình sử dụng của bạn, việc bạn có thường xuyên bảo đảm vệ sinh cho máy, vệ sinh môi trường, giấy, mực, v.v… theo yêu cầu của nhà sản xuất hay không? Các bộ phận trên máy photo là một trong những bộ phận dễ bị tác động và “nhạy cảm” nhất.

Hiện chưa có một đánh giá khách quan chính xác nào về máy photocopy bền và tốt nhất. Chỉ có chính bạn thông qua quá trình sử dụng thì mới có thể kết luận được nhưng trên thị trường hiện nay thì các hãng như: Sharp, Ricoh, Xerox, Tosiba, Canon, Konica Minolta, v.v… được người dùng đánh giá là tốt nhất.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về máy photocopy cũng như có cái nhìn tổng quan cho câu hỏi: Máy Photocopy nào tốt nhất?”. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Hotline : 0908 763 368

website: www.photocopyphuocan.com để biết thêm chi tiết.

Check Also

Mua máy photocopy ở đâu giá rẻ tại Bình Dương

Trên thị trường hiện nay, ngoài các dòng máy photocopy hiện đại, giá trị lớn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *